Trong chúng ta đã từng dùng hàng việt với nhiều lý do như chất lượng, bền, rẻ,… và có 1 tí tự hào dân tộc. thì nay tôi viết bài này muốn nói về giá trị khi dùng hàng Việt.

Bài viết hơi dài nhưng nó mạng lại giá trị, kiến thức, lợi ích không chỉ cho ta mà con cháu chúng ta nữa, rộng hơn là lợi ích của cả xã hội.

Nhiều người dùng hàng Việt chỉ biết là có lợi cho xã hội mà không hiểu bản chất nó như thế nào thì nay tôi sẽ trình bày về cái lợi ích này với bài viết súc tích, ngắn gọn, dễ hiểu để cho anh em trọng hội cùng thảo luận. do bài quá dài nên tôi chỉ trình bày những ý chính và lược bỏ bớt những câu, từ không quan trọng.

Để hiểu rõ lợi ích của việc dùng hàng Việt thì nó liên quan trực tiếp đến 2 vấn đề lớn ở đây là “thao túng tiền tệ” (TTTT) và “Ngoại Tệ” (NT), có rất nhiều người hiểu thao túng tiền tệ nhưng bên cạnh đó có nhiều anh em không rõ về vấn đề này nên nay tôi cũng nói qua cho anh em không biết về việc này để cùng nhau tìm hiểu cốt lõi của bài viết.

THAO TÚNG TIỀN TỆ: được các nước trên thế giới cho là “mưu hèn kế bẩn”và lên án rất gay gắt. Thao túng tiền tệ là nhà nước tự hạ giá đồng tiền của mình nhằm hưởng lợi từ việc xuất nhập khẩu hàng hóa, thu hút đầu tư nước ngoài, thu hút khách du lịch,… miễn sao nhà nước thu càng nhiều ngoại tệ càng tốt. để hiểu sâu hơn tôi lấy ví dụ như Trung Quốc lên kế hoạch thao túng tiền tệ thì 1USD có thể đổi được 6,5 NDT nhưng Trung Quốc hạ giá đồng NDT xuống 7NDT = 1USD, có nghĩa Trung Quốc bán đồng tiền của mình rẻ đi 0,5NDT. Trước kia Trung Quốc xuất khẩu 1 cái Điện thoại có giá là 65NDT (có nghĩa là 10USD), sau khi Trung Quốc hạ giá đồng tiền chiếc ĐT đó vẫn giá 65NDT nhưng đổi qua đô thì còn có 9USD (mình ví dụ thôi nha! Anh em đừng soi mói vì mình lười tính). Về phía Mỹ thì trước kia 1 chiếc IP xuất qua Trung Quốc có giá là 10USD (tức 65NDT) nhưng nay thì cũng chiếc IP đó có giá là 7NDT. Các anh chị em đã hiểu rồi chứ! 1 mũi tên chúng 2 con nhạn đó!

Theo cảm nhận riêng em thì Việt nam cũng đang dùng chính sách đó, điển hình cuối năm 2019 báo trí có đăng rất nhiều bài về việc Mỹ đã liệt Việt nam vào 1 trong 10 nước thao túng tiền tệ nhưng ngay sau đó báo trí có trình bày TT Trumb đã loại Việt nam ra khỏi danh sách này. E nghĩ Việt nam có dùng chính sách này đi chăng nữa thì Mỹ cũng tức ói máu mà không làm gì nổi Việt Nam vì mấy nước lớn như Mỹ, Trung Quốc, Hàn, Nhật,… muốn có ảnh hưởng tại Việt nam nhưng phía Việt nam thì tuyên bố “Việt nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới và không bắt tay với nước thứ 2 để trống lại nước thứ 3”. Điển hình như vụ chiến tranh thượng Mỹ- Trung vừa rồi Việt nam có tuyên bố và làm nghiêm vụ hàng China gắng mác Việt nam nhằm né tránh việc Mỹ áp thuế vào các mặt hàng Trung .

NGOẠI TỆ: nếu Việt nam không có Ngoại tệ thì ít khi nào mua được hàng nước ngoài cả, do họ không tin vào sự ổn định của đồng tiền Việt bởi vậy xuất khẩu là phần rất quan trọng của nền kinh tế của 1 quốc gia.

_ ở Việt nam có 1 vài bộ phận người sính ngoại như dùng các mặt hàng nhập khẩu như Điện thoại, Xe hơi, quần áo, nước hoa,… thì các mặt hàng này nhà nước phải trả bằng tiền đô, dùng càng nhiều hàng ngoại thì Việt nam sẽ hiết ngoại tệ để mua các mặt hàng quan trọng, thiết thực khác như máy móc sản xuất, dụng cụ y tế, …

*Qua 2 vấn đề trên ta kết luận rằng bạn nào hạn chế mua mua hàng ngoại là tốt nhưng cố gắng sài hàng Việt đi! Ban đầu nó đểu nó xấu nhưng nếu mua nhiều người ta có tiền để nghiên cứu và phát triển nó cũng sẽ tốt dần lên thôi. Bản chất của người Việt rất thông minh chả qua không có tiền để thể hiện năng lực thôi!

Ví dụ điển hình như BKAV ban đầu chỉ là 1 nhóm học sinh của trường đại học Bách Khoa Hà Nội nghiên cứu chế tạo thành công phần mềm diệt vi rút được người dân ủng hộ và tin dùng, nay BKAV đã phát triển lớn mạnh bằng sự ủng hộ đó! Nhờ đó mà BKAV đã lấn sang sản xuất điện thoại di động do con người VN tự nghiên cứu và sản xuất. vậy nên chúng ta dồn lực tập trung dùng hàng VN thì mới không bị lệ thuộc vào nước ngoài và không bị thiệt hại về sức lao động, đồng thời nhà nước có ngoại tệ để trao đổi hàng hóa thuận lợi.

BKAV Pro internet Security

Qua bài viết này nhiều người mới biết được giá trị mang lại của mình cho đất nước như thế nào khi dùng xe Vinfast nói riêng và hàng Việt Nam nói chung, góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam đi lên và không bị lệ thuộc quá nhiều vào hàng ngoại. nếu toàn dân ai ai cũng dùng hàng Việt thì thời kỳ thịnh vượng của Việt Nam ngay trước mắt thôi.

Theo Phạm Duy Hùng – Vinfast – Cộng đồng yêu xe Việt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây