Video Cảm nhận BRILLIANCE V7 chạy 1000km so sánh với Santafe 2019, Zotye Z8, đấu VinFast ?

BRILLIANCE V7 Được sản xuất tại Trung quốc, bởi liên doanh BMW và PSA, theo thỏa thuận ký năm 2015 giữa BMW và các đối tác Trung quốc, mang mã hiệu PRINCE .Nó là dòng động cơ 4 máy dung tích từ 1.4L đến 1.6L do liên doanh này phát triển với mục đích lắp trên các dòng xe Mini, Peugeot, Citroen, BMW (1serie) và Brilliance. Tùy trên các loại xe khác nhau dòng động cơ này có tên gọi, thương hiệu khác nhau, tuy nhiên cùng chia sẻ các công nghệ mà BMW là chủ đạo.

Máy xe BRILIANCE V7 được Support by BMW Group Technology

Sau đây là 1 số công nghệ được áp dụng:

1- VANOS: van biến thiên nạp và xả .

2- VALVETRONIC: công nghệ này thể hiện sự tham gia của BMW, vì đây là công nghệ độc quyền của BMW và thông qua đó ta có thể hiểu phần điều khiển cho VALVETRONIC nếu không phải BMW cung cấp thì ai sẽ làm được và đủ quyền để làm?

3- TWIN SCROOL TURBO: so với Turbo thường lắp trên các xe khác , đây là loại turbo oách hơn cả về vận hành lẫn giá trị, nó tạo ra moment xoắn lớn ngay từ tua thấp, thế nên đừng so vận hành của nó với các dòng xe khác cùng phân khúc.

4- BƠM DẦU BÔI TRƠN ĐIỀU KHIỂN LƯU LƯỢNG: cái khó thế này chắc ngoài BMW chả ai nghĩ ra được, để rút được vài HP lúc cần thiết, bơm dầu sẽ được điều khiển điện tử để có được tỷ lệ dung lượng dầu bôi trơn/ công suất sử dụng cho bôi trơn tốt nhất.

Kiểu dáng thân xe BRILIANCE V7

5- Bơm nước cơ khí nhưng đi kèm cơ cấu ngắt truyền động điều khiển điện tử: BMW quen thuộc với việc sử dụng bơm nước điện trong những thế hệ động cơ từ 2007, với mục đích giữ vững nhiệt độ làm việc của động cơ ở 1 vùng cố định, qua đó tạo ra hiệu năng lớn nhất có thể. Việc ngắt bơm nước khỏi động cơ lúc cần thiết (ví dụ lúc máy nguội ) có thể tạo ra hiệu năng tốt hơn. Hãy hình dung khi ngắt bơm nước khỏi động cơ , ta sẽ có thêm 1-2hp lúc cần thiết (tăng tốc chẳng hạn .

6- Overboost: Không nhiều thông tin nói về công nghệ này, tuy nhiên nó là 1 trong những công nghệ thay đổi cảm giác lái xe rất rõ rệt. Ở điều kiện bình thường, áp suất turbo ví dụ đạt 18psi, tạo ra 200hp cho động cơ , tuy nhiên nếu năng áp suất turbo lên 10% , thì công suất sẽ lên thêm 20%. Các hãng xe sẽ giới hạn áp suất Turbo ở vùng an toàn cho độ bền của bản thân Turbo và cả động cơ. Việc nâng áp suất Turbo trong thời gian ngắn , tăng công suất tức thời (lúc cần tăng tốc chẳng hạn) , nhưng sau đó giảm đi để quay lại vùng an toàn cho động cơ- được gọi là Overboost.

7- Chế độ lái (dynamic select): Eco-Normal- Sport .Ở 3 chế độ khác nhau, động cơ và hộp số được điều khiển hoàn toàn khác biệt :- Độ nhạy chân ga, góc đánh lửa, thời lượng phun nhiên liệu. Thời điểm sang số – Công suất được tối ưu hóa theo các yếu tố: Điều khiển a bơm nước, bơm dầu, điều hoà, Overboost. Chính vì vậy ở chế độ Sport xe BRILIANCE V7 có thể chạy lên 200km/h khá nhanh, điều mà các xe cùng phân khúc có nằm mơ cũng khó thấy. 1 yếu tố đáng lưu ý là động cơ làm việc ở các khung nhiệt độ khác nhau tùy theo chế độ lái mà bạn chọn (Eco nóng nhất 104oC – Normal 97oC- Sport 87oC)

Hệ thống khung gầm máy móc xe BRILIANCE V7

V7 THẾ NÀO?

ƯU ĐIỂM xe BRILIANCE V7:

Nhìn nhận khách quan thì BRILIANCE V7 có thể nói là khá ngon, nếu bỏ qua yếu tố thương hiệu thì nó có thể hơn hẳn tất cả các đối thủ cùng tầm đến từ khắp nơi trên thế giới: Nhật, Hàn….

Nội thất xe BRILIANCE V7

Thứ nhất: không xe nào cùng tầm sở hữu các công nghệ động cơ như BRILIANCE V7, vốn thừa hưởng mọi tinh hoa của công nghệ chế tạo động cơ BMW.

Thứ 2: chả xe nào có được cái hộp số DCT mượt mà và tăng tốc nhanh như nó.

Thứ 3: Các chế độ Dynamic Select thừa hưởng từ BMW đưa ra những khác biệt hết sức rõ nét trong từng chế độ, điều mà các hãng xe Nhật Hàn đang cố gắng hoàn thiện.

Thứ 4: Thừa hưởng 1 phần cảm giác lái của BMW do cấu tạo Platform được nghiên cứu kỹ lưỡng, có thể nói BRILIANCE V7 có cảm giác lái khá tốt và chính xác

NHƯỢC ĐIỂM xe BRILIANCE V7:

Thứ nhất: Sự kỳ thị với thương hiệu Trung quốc. Trung quốc có tốt mấy , thì cũng không phải ai cũng tin. Khi Trung quốc làm ra tàu sân bay, thì cả Việt Nam chờ nó….đắm. Tuy nhiên theo thời gian những quan niệm thế này sẽ dần dần thay đổi, thế hệ trẻ với tư duy mở sẽ thay thế lứa khách hàng có tư duy định kiến như chúng ta. Và người Trung quốc có thể nói, chả ngại chờ lâu, họ có thể kiên trì làm 1 việc bé tý trong 100 năm để đạt 1 kết quả kha khá .

Thứ 2: Hình dáng gợi nhớ – Có thể nói tư duy chế tạo xe Trung Quốc khá kỳ quặc, họ thích làm ra những chiếc xe … giống 1 chiếc xe khác. Người Trung Quốc có thể mua Volvo, MG, Lotus… và nhiều hãng khác nữa, nhưng có vẻ họ vẫn không tự tin về thiết kế của chính mình. Thực ra theo quan điểm cá nhân V7 có thể hoàn toàn tự tin sở hữu ngoại hình khác hẳn BMW X3, điều vốn gây nhầm lẫn cho nhiều người là nó chung khung vỏ với X3. Với V7, sẽ không có bản BMW X3 hạ giá, bởi lẽ nó được thiết kế để nhắm đến đối tượng khách hàng khác. Nó có thể là 1 chiếc xe tốt, nhưng sẽ không tìm thấy những giá trị cốt lõi BMW ngoài ngoại hình, sa lon, nội thất., 1 phần cảm giác lái. Nó là xe cầu trước. Chả có bmw nào bảo hành 5 năm hoặc 150.000km như nó.

Video Cảm nhận BRILLIANCE V7 chạy 1000km so sánh với Santafe 2019, Zotye Z8, đấu VinFast ?

Theo Tung Anh & Vinh Nguyen – Hội yêu thích Ô tô Trung Quốc